Thiết kế website đẹp, Xu hướng thiết kế website 2016

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

Năm 2015 người dùng Việt sẽ chi 2 tỷ USD để mua hàng qua mạng. Đó là mức dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC đối với tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam tính tới năm 2015. Điều này có thể khẳng định xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng phát triển tại Việt Nam, kéo theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị kinh doanh cũng như thiết kế website nhằm tạo ra trang web ấn tượng và thu hút khách hàng nhất.

Nhìn lại năm 2015, chúng ta không thể kể đến một số xu hướng đang nổi lên một cách ngoạn mục trong lĩnh vực thiết kế web: nền tảng thiết kế mã miễn phí, hiệu ứng parallax, website one-page và nhiều hơn nữa.

Trong khi nhiều xu hướng thiết kế website đẹp liên tục xuất hiện, một vài xu hướng thiết kế web nổi trội trở thành một lựa chọn của ngành. Là một nhà thiết kế web, bạn cần phải liên tục thích ứng công việc của mình để đáp ứng những thay đổi năng động đang xảy ra trong thiết kế web.

Dưới đây là các xu hướng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2016, hãy nắm bắt ngay từ những ngày cuối cùng của năm 2015

 

1. Responsive - Thích ứng với mọi thiết bị di động

Dù bạn có sử dụng lý do gì cho việc không sử dụng responsive (Thiết bị di động) cho theme web của mình, chắc ai cũng sẽ cảm thấy nghi ngờ 100%. Từ năm 2013 xu hướng responsive đã khẳng định được tầm quan trọng của mình và dần trở thành một chuẩn mực mới trong việc thiết kế web nói chung, và các theme WordPress nói riêng. Nhìn chung thì vẫn còn một số tranh cãi là nên làm theme kiểu responsive hay là làm hẳn theme chuyên cho mobile luôn, nhưng không ai nói là “Hãy quên responsive đi!” cả, và thực tế thì ngày càng nhiều website đang đi theo hướng này. Đây là một xu hướng điển hình trong năm 2015 và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh trong năm sau. Mới đây Google còn đưa ra những ưu tiên cho website nào có tích hợp chạy trên thiết bị di động trên trang tìm kiếm.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

2. Nút bấm tối giản - thể hiện sự đơn giản

Những nút bấm này được thiết kế hết sức đơn giản, chỉ có một đường viền cùng với chữ bên trong, không có gì khác. Nếu bạn hover chuột thì sẽ có hiệu ứng màu mè gì đó, nhưng đó là khi hover, còn tổng quát thì nó xuất hiện khá nổi bật và thu hút được chú ý khi kết hợp chung với background cỡ lớn giống như đề cập ở mục 6 dưới đây.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

3. Tốc độ load website nhanh

Một thiết kế website đẹp có tốc độ tải nhanh luôn là một lợi thế lớn. Chúng ta không có quá nhiều thời gian để chờ đợi một trang web load xong, do đó thời gian là vàng và chúng ta cần tiết kiệm nó nhiều nhất có thể.Website càng nhanh bao nhiêu thì người dùng càng có cơ hội tham quan web của bạn nhiều và lâu.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

4. Tập trung rất nhiều vào Font chữ (Typography )

Trước đây, những bộ font đẹp chuyên dụng trên web thường được bán với giá rất đắt. Điều này có nghĩa là các trang thiết kế theo kiểu typographic đều yêu cầu bội chi ngân sách, khiến cho những người dùng nhỏ lẻ (bao gồm hầu hết dân dùng WordPress) nằm ngoài cuộc chơi. Gần đây các bộ font ngày càng rẻ hơn (hoặc miễn phí, nếu bạn sử dụng Google Fonts), và điều đó nghĩa là các nhà thiết kế có cả một bầu trời tự do để vẽ vời và sáng tạo với website của mình. Ngoài ra, điều này cho phép các nhà sản xuất theme webiste đính kèm nhiều font chữ hơn trong theme của họ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

5. Sử dụng hình ảnh hoặc video làm nền

Yếu tố khác làm nên thành công của hầu hết các theme nổi tiếng hiện nay, là các thể loại ảnh nền và video đẹp bán cháy. Đây được xem là một cách đơn giản để mang lại điểm nhấn cho website của bạn, khi nội dung cần thể hiện sẽ gây được sự chú ý lớn đối với độc giả. Xu hướng này đang nở rộng và dự đoán là sẽ ngày càng được ưa chuộng cải thiện trong thời gian tới

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

6. Cuộn lăn từ chuột, thay vì Click

Khi website trên di động đang bùng nổi và ngành công nghiệp thiết kế web sẽ tiếp tục thay đổi để mang lại những trải nghiệm hiệu quả và tốt nhất trên thiết bị, việc cuộn (scrolling) sẽ thay thế dần các cú Click chuột thần thánh. Bạn có để ý, cuộn lúc nào cũng ít tốn thời gian (chỉ việc di chuyển một ngón tay duy nhất trên con lăn) so với click (phải dùng cả bàn tay để di chuột, rồi nhấn thêm phát nữa). Trực quan, dễ xài, giảm thời gian load trang và cho phép nhiều nội dung động được thể hiện giữa người dùng và website.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

7. Thẻ Design sẽ tiếp tục (Get Better)

Hình ảnh qua Pinterest "Thẻ" thiết kế, không phải là mới, đã chứng tỏ là một công cụ tuyệt vời cho các nhà thiết kế làm việc trên các trang web đáp ứng. Thẻ là một cách tuyệt vời để giữ cho mọi thứ mô-đun, sắp xếp lại các cột một cách gọn, duyệt rất nhiều dữ liệu nói chung, nhưng cũng để nhắc nhở người dùng đi sâu và xem chi tiết. Trong ngắn hạn, thẻ sạch sẽ và đơn giản với rất nhiều tính linh hoạt. Đây chính xác là những gì cần cho web. Vì vậy, đây có lẽ là xu hướng được mong đợi sẽ bùng nổ trong năm 2015.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

 

8. Thiết kế phẳng - sắc màu đồ hoạ

Thiết kế phẳng là phong cách thiết kế được ưa chuộng từ năm 2013 và có lẽ nó vẫn sẽ nhận được nhiều tình cảm trong năm 2016.

thiết kế website đẹp, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web seo

Kết luận, các xu hướng thiết kế web luôn đến và đi, nhưng với sự sáng tạo khéo léo của các nhà thiết kế web đã làm thay đổi các tiêu chuẩn trên giao diện website.

Các xu hướng thiết kế web được liệt kê trên đây, đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong thiết kế web và sẽ tìm thấy một sự chấp thuận lớn trong năm tới. Các trang web không sử dụng những yếu tố này có thể bị loại bỏ trong năm 2015.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về bất kỳ xu hướng trên hay một xu hướng thiết kế giao diện web bổ sung khác.

 

T&T MEDIA đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Vì vậy, T&T MEDIA luôn là đối tác tin cậy và được lựa chọn làm việc lâu dài.

Chúng tôi làm việc quyết tâm, chăm chỉ, nỗ lực không ngừng từng ngày với mục tiêu:

TRỞ THÀNH CÔNG TY SỐ 1 VIỆT NAM VỀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỰC TUYẾN

GIÚP DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN MẠNH TRÊN INTERNET!

Hãy cùng tìm hiểu cách chúng tôi giúp việc kinh doanh của bạn phát triển mạnh trên internet!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Thiết Kế Web chuyên nghiệp tại

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG T&T VIỆT NAM​

Site 1 : P.1522, Tầng 15,  Toà nhà HH3A Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Site 2: P. 2906, Tòa nhà CT4C, Khu đô thị Xa La, Hà Nội

Tel: (04) 66.505.707 - Phone: 0902.289.115 - 0963.235.923 - 0901.773.389 - 0974.200.878

Web: www.ttmediavietnam.com 

Email: ttmediavietnam@gmail.com