Seo có phải bị Quảng cáo Google Adwords chiếm dần vị trí?

Tại Việt Nam, Seo những năm gần đây đã bị mất dần vị trí trên google tìm kiếm bởi đa số các ngành nghề hot đã được quảng cáo google adwords, Seo chỉ có vị trí độc tôn trong các từ khóa ít được quan tâm đến.
Những năm trước khi tìm kiếm sản phẩm nào đó quảng cáo google sẽ xuất hiện bên cạnh hay trên đầu kết quả tìm kiếm nhưng có màu đỏ rất ro ràng và người dùng không thích click vào các quảng cáo này. Hiện nay trên các kết quả tìm kiếm thì quảng cáo google lại có mầu hồng nhạt nếu không phải người trong nghề thì khó có thể nhận ra các quảng cáo này và như vậy 3 vị trí đầu tiên trên kết quả tim kiếm trong các từ khóa hot đã bị google adwords chiếm lính. Hiệu quả của Seo trên kết quả tìm kiếm này giảm đáng kể.

Thời gian gần đây google cập nhật thuật toán liên tục làm cho dân SEO khốn đốn, Các cá nhân hay tổ chức đang triển khai SEO gần như không thể chắc chắn được kết quả mình làm. Một điều đặc biệt nữa là các kết quả Seo không thể tồn tại lâu trên kết quả tìm kiếm, thông thường chỉ được tầm 1-3 tháng và sau đó lại mất hút hoặc tụt vị trí một cách kinh ngạc. Và 1 vấn đề thực tế của dịch vụ tìm kiếm Google là Quảng cáo Google Adwords là kênh chính đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Google.