Các phong cách thiết kế nội thất phòng khách phổ biến

    Các phong cách thiết kế nội thất phòng khách phổ biến nhất hiện nay đó là phòng khách hiện đại, truyền thống, châu á đương thời với các đặc trưng về vẻ đẹp, giúp bạn tìm ra ý tưởng trang trí phòng khách phù hợp với sở thích và cá tính của gia đình mình. Các phong cách thiết kế nội thất phòng khách dưới đây sẽ mang đến các vẻ đẹp đặc trưng của nó, mỗi phong cách nội thất phòng khách khác nhau lại phù hợp với sở thích của từng người. Bạn hãy xem và chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất khi bạn trang trí cũng như thiết kế nội thất phòng khách. Phòng khách nhà bạn thuộc phong cách nào? Hãy cùng Nội thất Tín Thành khám phá phong cách nhà bạn cùng những thiết kế phòng khách đẹp.

   Các bài viết liên quan:

► SỰ CUỐN HÚT TRONG CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

► PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH HIỆN NAY

► NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ HIỆN ĐẠI CÙNG TÍN THÀNH

Sofa phòng khách

 

Nội thất phòng khách hiện đại với bộ ghế sofa sáng sủa cùng với các đường thẳng ngang dọc, ở phong cách thiết kế này có đặc tính được tạo ra từ các mảng màu trung tính, nhấn mạnh về dạng hình học và đối xứng hình học. Những bức tường màu trắng phối các tone màu đồng nhất là đặc tính phổ biến nhất trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Bạn hãy nghĩ tới khi lựa chọn phong cách hiện đại đó là chất: trơn, mịn, bóng, mượt. Một phong cách để thư giãn nó đề cập đến cảm xúc, đặc tính của phong cách nội thất phòng khách hiện đại cũng mang những nét lãng mạn đó là vẻ đẹp nữ tính, phối màu phấn (hồng phấn) và trang trí với vải sáng, mỏng. Khi trang bị đồ đạc cho phòng khách lãng mạn, thì những chiếc gối (cả những gối nhỏ sofa) nên chọn loại vải nhung. Cũng nên trang trí thêm bằng những phụ hiện lấp lánh như đèn trang trí, những đồ dùng treo tường, đồ dạng tinh thể, lớp vỏ lấp lánh, màu bạc trắng sẽ làm căn phòng trở nên lãng mạn, thu hút mọi ánh nhìn của những vị khách đến chơi nhà.

Bàn ghế gỗ phòng khách

 

Phong cách truyền thống cũng mang đến cho nội thất phòng khách đẹp với kiểu dáng cổ điển và thoải mái, kiểu thiết kế nội thất truyền thống với bề mặt hoàn thiện đặc và đồng nhất kiểu cách. Nó không hẳn có cái nhìn ấn tượng mạnh nhưng nó không dễ bị lạc hậu và bạn có thấy nó luôn có sự tươi mới và hiệu quả. Điểm thu hút của phòng khách truyền thống đó là các mảng màu cân bằng giữa màu gỗ của bộ bàn ghế và của sàn nhà. Bạn có thể kết hợp với các loại gam màu trắng và hoa ấm áp của đệm ngồi để tạo không gian chào đón của nội thất. Để tăng thêm tính truyền thống trong phòng khách, có thể thêm vào những bức tranh sơn dầu, khung ảnh, những bông hoa ... Kiểu nội thất phòng khách này với tính chất là đơn giản và các hình khối tự nhiên là phong cách thiết kế khá phổ biến được rất nhiều gia đình sử dụng. Thông thường kiểu thiết kế này được nhấn mạnh bởi các cửa sổ lớn, không gian mở để đem khung cảnh bên ngoài vào không gian phòng khách chính, mang đến những luồng khí tự nhiên cho căn phòng thêm tươi mới.

Nội thất phòng khách

 

Phong cách nội thất phòng khách châu á có rất nhiều dáng vẻ cụ thể xuất phát từ nhiều nước, từ Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan ..., Thảm được làm bằng vật liệu tự nhiên hoặc vải mềm, nhung êm, các đồ vải lụa trang trí kết hợp với nguyên lý phong thủy là đặc trưng của nó. Đồ dùng được hoàn thiện trong căn nhà mặc dù không nhiều, thường gồm những bộ bàn ghế chân thấp, bàn - ghế sofa kết hợp với đệm sofa trắng đi cặp với các gối ngồi mang nhiều màu sắc. Cùng với các gam màu nhẹ nhàng từ cây cỏ thiên nhiên và đồ nội thất sơn bóng bền vững. Phòng khách thường có các ghế bọc vải. Phong cách nội thất đương thời với các đặc tính mềm mại, các đường thẳng và có các màu nhấn mạnh trong mảng màu tương đồng trung tính. Nó thu hút bởi các đồ nội thất có đường hình học nhỏ bóng mờ. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên phong cách đặc trưng cho căn phòng khách nhà bạn thêm phần hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.