Những lưu ý để thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp vốn được cho là một công việc cần thiết cho căn phòng, nó có ý nghĩa nhất trong việc thiết kế và thi công của ngôi nhà, bởi phòng khách luôn được chọn ưu tiên ở vị trí đầu cũng như được các gia đình đầu tư một cách đặc biệt, chăm sóc kỹ lưỡng nhất. Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách, là nơi các thành viên trong gia đình có thể tụ tập, quây quần bên nhau, là không gian sinh hoạt chung gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm người thân mang lại hiệu quả tuyệt vời. Do đó yếu tố cần ưu tiên khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp đó là tạo ra một không gian sinh hoạt cũng như tiếp khách thoải mái, thân thiện và gần gũi hơn. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp sau đây được Nội thất Tín Thành giới thiệu xin mời các bạn cùng tham khảo các tiêu chí dưới đây:

1. Thiết kế bố cục phòng khách

2. Bố trí ánh sáng khoa học

3. Lưu ý khi thiết kế trần nhà

4. Chú ý yếu tố màu sắc

   Các bài viết liên quan:

 KIẾN TRÚC PHÒNG KHÁCH ĐẸP HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG

 TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHÀ ỐNG THU HÚT

► THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH ĐẸP CỔ ĐIỂN ĐỘC ĐÁO

1. Thiết kế bố cục phòng khách

Phòng khách luôn chiếm vị trí trung tâm trong ngôi nhà, vì vậy phòng khách phải là một căn phòng vuông vức, không có góc nhọn, không có đường hành lang hay đường nội bộ đi qua.... Nếu có góc nhọn hay có đường nội bộ đi qua thì cần phải thiết kế, xử lý sao cho có tính khoa học nhất. Bởi phòng khách là nơi đầu tiêu khách nhìn thấy khi bước vào nhà. Việc bạn sắp xếp, bối cục noi that phong khach như thế nào để giúp đảm bảo sự riêng tư cho phòng sinh hoạt chung này cũng như các không gian khác trong nhà một cách phù hợp nhất, tránh gây mất cảm tình với khách làm xáo động. Bên cạnh đó, nếu phòng khách được bố trí ở phía trước, ngay lối vào nhà còn giúp không gian chung này có thể đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ thiên nhiên bên ngoài một cách tốt nhất.

 

Nội thất phòng khách

2. Bố trí ánh sáng khoa học

Ánh sáng luôn là yếu tố cần và đủ cho một ngôi nhà nói chung và cho một nội thất phòng khách hiện đại. Điều này rất cần thiết bởi phòng khách là căn phòng luôn phải được chiếu sáng mạnh nhất mang đến cho con người những gì tốt đẹp nhất. Hệ thống cửa chính và cửa sổ trong thiết kế phòng khách mang tính hiện đại phải để kích thước của chúng với độ rộng tối đa sao cho lấy được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất có thể hài hòa, phù hợp vớ không gian bên trong căn phòng. Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong một ngôi nhà, vì thế không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời như các phòng khách trong ngôi nhà. Hiện nay nhiều gia đình thường thiết kế vách kính không có tường bao quanh và rèm để ngăn phòng khách với không gian bên ngoài, vừa hấp thụ được tối đa ánh sáng thiên nhiên vừa thư giãn với tầm nhìn ra bên ngoài khung cảnh của căn nhà .

 

 

Nội thất phòng khách đẹp

3. Lưu ý khi thiết kế trần nhà

Trần nhà là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế phòng khách tạo được ấn tượng cho những vị khách đến chơi nhà, đặc biệt vẫn đề phong thủy cũng được áp dụng trong thiết kế trần nhà. Trước kia người ta thường trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi rất công phu bằng thạch cao, đa số những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp, rất nổi bật, tuy nhiên vầ mặt phong thủy việc thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên có cái gì đó đè nặng lên ngôi nhà, khiến cho vận khí bị kìm hãm. Hiện nay trong thiết kế trần các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao, nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh, mang đến sự thuận lợi cho việc bố trí các loại đèn âm trần với nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp. 

 

Nội thất phòng khách

4. Chú ý yếu tố màu sắc

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố bạn nên chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp để giúp không gian phòng khách trở nên nổi bật hơn. Màu của những đồ nội thất, những vật dụng trang trí, màu sơn tường và trần nhà cũng giúp bạn tạo nên một không gian độc đáo riêng. Ngoài ra cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như sở thích hay cá tính của gia chủ. màu sắc luôn mang một ý nghĩa chủ đạo có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Mặt khác không gian phòng khách có ánh sáng sẽ tạo cảm giác như rộng rãi thoáng mát khi vào phòng, màu sơn tường nên chọn màu xanh nhạt đối với tranh hồng phấn sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng, giúp lưu thông khí tốt.